Trang chủ Tin tức công nghệ Microsoft Office đạt mức 12 triệu lượt tải trên iPad

Microsoft Office đạt mức 12 triệu lượt tải trên iPad

Bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft thể hiện sức hấp dẫn mạnh mẽ với người dùng dù trước đó các phần mềm tương tự của Apple là Pages, Numbers và Keynote đã miễn phí trên iOS 7. 

Hơn một tuần sau khi chính thức có mặt trên App Store cho iPad, Microsoft Office đã đạt số lượt tải về ấn tượng, 12 triệu lần. Thông tin này được chính hãng phần mềm Mỹ đăng tải trên trang Twitter của mình. Bộ ứng dụng bao gồm Word, Excel và PowerPoint miễn phí khi tải về nhưng cần trả tiền để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng như chỉnh sửa và tạo tập tin mới.

Việc phát hành miễn phí bộ phần mềm quan trọng cho iPad được coi là lời đáp trả ấn tượng của Microsoft đến Apple. “Quả táo” trước đó đã cho người dùng tải về loạt phần mềm Pages, Numbers, Keynote cũng miễn phí cho các thiết bị chạy iOS 7. Kết quả ấn tượng mới cho thấy trong lĩnh vực ứng dụng văn phòng, Microsoft vẫn là một tượng đài rất khó bị lật đổ.

off-5251-1396626457.jpg

Office đã có 12 triệu lượt tải về trên iPad. 

Cùng thời điểm với phiên bản miễn phí cho iPad, ứng dụng Office cho di động thông minh Android cũng đã có thể sửa và tạo tập tin mà không cần kích hoạt bản quyền Office 365. Tại Việt Nam, Office 365 Home Premium (bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher, Access) có giá 1,7 triệu đồng, sử dụng cho 5 máy trong 12 tháng, tức trung bình gần 1.000 đồng một máy mỗi ngày.

Office cho iPad được thiết kế theo phong cách quen thuộc giúp người dùng dễ dàng làm quen khi đã sử dụng trên máy tính PC chạy Windows hoặc Mac OS X. Giao diện sử dụng menu Ribbon thu nhỏ nhưng các tính năng được làm cỡ lớn cho phù hợp với thao tác cảm ứng tay tốt hơn. Các cửa sổ hiển thị giá trị tùy chọn cũng được làm lớn giúp người dùng vẫn dễ dàng thao tác trên màn hình cỡ nhỏ hơn so với máy tính thông thường.

Tuấn Hưng – VNEXPRESS

BÌNH LUẬN