Trang chủ Tin tức công nghệ Sản xuất Galaxy S5 với giá hơn 5 triệu đồng

Sản xuất Galaxy S5 với giá hơn 5 triệu đồng

Nếu chỉ tính chi phí để lắp ráp thành một mẫu Galaxy S5 hoàn chỉnh, IHS ước tính Samsung tốn khoảng 256 USD cho mỗi sản phẩm, đắt hơn một chút so với Galaxy S4.

Linh kiện đắt tiền nhất trên Galaxy S5 là màn hình 5,1 inch Full HD dùng công nghệ Super AMOLED với giá lên tới 63 USD, chiếm tới gần 25 % nhưng lại rẻ hơn khoảng 12 USD so với model tiền nhiệm Galaxy S4. Điều này được giải thích nhờ dây chuyền sản xuất màn hình của Samsung hiện đã hoàn thiện và cung ứng tốt hơn so với năm trước. Trong khi đó, bộ nhớ flash và DRAM trên S5 cũng được cho là có giá thành lên tới 33 USD.

Samsung-Galaxy-S5-Cost-7245-1397634043

Chi tiết rất thú vị được IHS tiết lộ đó là việc cảm biến vân tay trên Galaxy S5 chỉ có giá 4 USD, thấp hơn nhiều so với cảm biến vân tay Touch ID mà Apple sử dụng trên iPhone 5S, có giá lên tới 15 USD cho mỗi sản phẩm. Smartphone của Samsung là một sản phẩm thú vị khi nó được trang bị cảm biến nhịp tim. Linh kiện này được sản xuất bởi Maxim và mỗi chiếc có giá khoảng 1,45 USD.

IHS còn ước tính nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ mất 5 USD cho việc lắp ráp hoàn chỉnh mỗi chiếc Galaxy S5. Vì vậy, nếu không tính đến chi phí phát triển R&D, phân phối hay chi phí marketing, giá thành sản xuất ra một chiếc Galaxy S5 rơi vào khoảng 256 USD.

Tuấn Anh

BÌNH LUẬN